Lễ khai giảng năm học 2017-2018

Sáng nay (5/9), hòa chung không khí của triệu triệu học sinh trên cả nước, hơn 800 học sinh trường THCS Hiệp Thạnh đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018

   Tới dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nguyên – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân xã Hiệp Thạnh; đồng chí Nguyễn Hữu Nguyện – Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ thôn Phinôm, cùng các bí thư chi bộ thôn Bồng Lai, Phú Thạnh, ban đại diện cha mẹ học sinh, lãnh đạo một số công ty đóng trên địa bàn và tập thể giáo viên, học sinh trường THCS Hiệp Thạnh.

     Những năm qua Trường THCS Hiệp Thạnh được đánh giá là một trong những đơn vị mạnh của huyện Đức Trọng,  trường luôn có những thành tích nổi trội về học sinh giỏi, giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia… dần khẳng định vị thế tiên phong trong đổi mới giáo dục tại huyện nhà. Nhà trường không ngừng cố gắng và có những bước đi vững chắc trong sự phát triển mạnh mẽ để khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện.

       Trong diễn văn khai giảng, cô Nguyễn Thị Hồng Loan, Hiệu trưởng trường THCS Hiệp Thạnh chia sẻ: “Năm học 2017 – 2018 là năm học không ít những thách thức đối với nhà trường và ngành giáo dục, đòi hỏi chúng ta cần phải có quyết tâm cao hơn để nâng cao ý thức chính trị, trách nhiệm và đạo đức của người nhà giáo, từng bước đổi mới phương pháp dạy học, cải thiện và xây dựng môi trường giáo dục ngày càng hiện đại. Đổi mới các hoạt động giáo dục sẽ mang ý nghĩa quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục, cống hiến thiết thực cho sự nghiệp CNH-HĐH và hội nhập Quốc tế của đất nước. Chúng ra hãy đoàn kết, sáng tạo, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của đất nước.

      Cũng tại buổi lễ, toàn tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường và các em học sinh khối 7, 8, 9 đã long trọng đón các em học sinh lớp 6 vào trường trong một không khí vui tươi, phấn khởi, tạo niềm vui và dấu ấn cho các em. Với bầu không khí ấm áp, trang trọng, vui tươi tron tình thân ái mà thầy và trò trường THCS Hiệp Thạnh dành riêng cho 228 em học sinh đầu cấp, tôi tin tưởng rằng các em sẽ cảm nhận được đây thật sự là mái nhà thứ hai của mình, sẽ cố gắng nỗ lực phấn đấu trong học tập để đạt được những thành tích nhất định.

     Trong buổi lễ, các em học sinh cũng rất tự tin thể hiện những lời ca tiếng hát, những tiết mục văn nghệ thể hiện niềm vui ngày khai trường, thể hiện tình yêu đối với mái trường, với thày cô, bạn bè, với quê hương đất nước. Tiếng hát vút cao, vang xa lên bầu trời xanh như mang theo những ước nguyện của các em trong năm học mới.

     Sau phần lễ là phần hội dành cho các em học sinh.Những trò chơi dân gian tùy đơn giản nhưng lại đòi hỏi tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực, khéo léo ở các em nhưng đã thu hút được tất cả học sinh toàn trường. Các em tham gia hăng say, nhiệt tình, cố gắng hết mình để đạt được kết quả cao nhất. Không khí rộn ràng, vui tươi tràn ngập sân trường với sắc cờ đỏ, hoa và cây xanh tạo ra một bức tranh tuyệt đẹp.

    Một năm học mới đã bắt đầu, khí thế tưng bừng nhộn nhịp trong ngày 5/9 sẽ tiếp sức cho tập thể GV và HS trường THCS Hiệp Thạnh bước vào một năm học mới, gặt hái được thật nhiều thành công mới trong sự nghiệp trồng người.

    Dưới đây là một số hình ảnh đẹp và ấn tượng trong buổi lễ khai giảng:

 

4

Picture 003

22

 

21