Tổ Chức

Hiệu trưởng trường THCS Hiệp Thạnh xây dựng, tổ chức bộ máy nhà trường theo quy định tại Điều lệ trường THPT. Trong công tác tổ chức, lãnh đạo nhà trường đã ra quyết định thành lập các hội đồng làm công tác tham mưu cho Hiệu trưởng, thành lập các tổ nhóm để phân quyền quản lý hoạt động giáo dục nhà trường một cách thuận lợi. Trường có hệ thống quản lý gồm 01 Hiệu trưởng và 01 Phó hiệu trưởng; 03 tổ chuyên môn: Tự nhiên, Xã hội, Anh-Sinh-TD-Nhạc-MT và 01 tổ Hành chính – Văn phòng. Các tổ chức đoàn thể có chức danh người đứng đầu là Chủ tịch hoặc Bí thư. Chi bộ Đảng gồm 22 đảng viên lãnh đạo, giám sát các hoạt động của chính quyền và các tổ chức đoàn thể thuộc nhà trường. Tổ chức Công đoàn giám sát và xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm lo các quyền lợi cho đoàn viên và người lao động. ĐTNCSHCM đảm bảo các hoạt động cho đoàn viên và thanh niên học sinh. Nhà trường cũng quan tâm đến công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, công tác phối hợp với CMHS… chỉ đạo thành lập Hội Chữ thập đỏ, hội khuyến học theo quy định. Về cơ cấu tổ chức số lớp học và số học sinh trong một lớp theo đúng quy định; các hoạt động giáo dục được tổ chức theo sự chỉ đạo thống nhất. Chiến lược phát triển của trường được xây dựng phù hợp yêu cầu, nhiệm vụ được giao, phù hợp với điều kiện thực tế của trường đồng thời và với định hướng phát triển ở địa phương. Công tác ANTT trong trường luôn được đảm bảo an toàn và giáo dục lành mạnh. Công tác quản lý CB–GV–NV và quản lý tài chính, hành chính, tài sản thực hiện chu đáo, thường xuyên và đúng quy định của các văn bản hướng dẫn. Các chi tiêu trong mọi hoạt động nhà trường được tiến hành công khai, dân chủ, khách quan, chính xác theo Quy chế chi tiêu nội bộ đã được xây dựng, lấy ý kiến tập thể và được cấp trên phê duyệt.